Trận chiến Midway – phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

Chiến tranh luôn khốc liệt thế nên những tình tiết đầy kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não mang tính chiến lược và sống còn trước và trong mỗi trận đánh đã diễn ra như thế nào trong Thế chiến thứ 2 luôn được quan tâm đặc biệt và trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các nhà làm phim.

Bộ phim Midway sẽ tiếp tục đặc tả một trận đánh đã đi vào lịch sử ngay sau trận Trân Châu Cảng với rất nhiều những đau thương, mất mát đã từng lấy nước mắt của đông đảo các khán giả yêu điện ảnh.

Trận chiến Midway - phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

Phim lấy bối cảnh kể từ khi phải gánh chịu những tổn thất nặng nề sau cuộc tấn công của Nhật Bản trong trận Trân Châu Cảng diễn ra chỉ cách đó 6 tháng, Hải quân Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho màn đối đầu không cân sức tiếp theo trong một tình cảnh cực kỳ yếu thế về cả lực lượng lẫn vũ khí chiến đấu. Quân đội Hoa Kỳ đang nắm giữ một lợi thế lớn: các hoạt động tình báo và tinh thần quả cảm của cả một tập thể – những điều đang bị đánh giá cực kỳ thấp.

Roland Emmerich – đạo diễn của Trận Chiến Midway – vốn nổi tiếng với những tác phẩm với đại cảnh hoành tráng khiến khán giả cảm thấy cực kỳ mãn nhãn. Trong số những điểm sáng trong sự nghiệp của nhà làm phim huyền thoại này phải kể tới các phim bom tấn thuộc thể loại khoa học – viễn tưởng như “Independence Day” cho tới các phim sử thi từng tạo được tiếng vang lớn như “The Patriot”.

Trận chiến Midway - phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

Bên cạnh quy mô và độ hoành tráng vốn đã trở thành thương hiệu cá nhân, các bộ phim do Emmerich thực hiện luôn đề cập tới những chủ đề có sức hấp dẫn lớn đối với khán giả, giới thiệu với họ những nhân vật với thế giới nội tâm sâu sắc cùng những câu chuyện đề cao sức mạnh của niềm hi vọng. Trận chiến Midway hứa hẹn tiếp tục nối dài những thành công đáng tự hào này và trở thành một dự án cực kỳ tâm huyết mà ông đã ấp ủ trong gần 20 năm qua.

Trận chiến Midway - phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

Emmerich đã có những cách thức tiếp cận mới mẻ để kể lại câu chuyện này cho một thế hệ khán giả hoàn toàn mới. “Trận Chiến Midway sẽ bao gồm ba mạch truyện riêng biệt để tái hiện cuộc chiến từ những góc độ khác nhau.” Đạo diễn của phim tiếp tục chia sẻ. “Một là cái nhìn từ phía những người phi công thực hiện nhiệm vụ trên tàu sân bay USS Enterprise – những nhân vật lịch sử như Dick Best, Clarence Dickinson và Bruno Gaido. Mạch truyện thứ hai khai thác những nhiệm vụ quan trọng của Sỹ quan tình báo Edwin Layton, chuyên gia phá mã Joseph Rochefort và Đô đốc Chester W. Nimitz trong trận Trân Châu Cảng. Cuối cùng là câu chuyện về Đô đốc Isoroku Yamamoto cùng những sỹ quan của quân đội Nhật Bản như Tamon Yamaguchi, Kaku Tomeo và Chūichi Nagumo – tất cả đều là những nhân vật lịch sử.

Trận chiến Midway - phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

“Roland luôn quả quyết rằng chúng tôi sẽ nỗ lực bằng tất cả khả năng của mình để tái hiện câu chuyện này một cách chân thực hết mức có thể.” Tooke tiếp tục chia sẻ. “Tất cả những gì diễn ra trên màn ảnh rộng đều có thật và được diễn ra theo trình tự thời gian. Câu chuyện mở ra ở thời điểm tháng 12.1941 với trận Trân Châu Cảng và khép lại vào tháng 6 với trận Midway. Đó là 6 tháng có ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ.” – Dennis Quaid, nam diễn viên thủ vai Đô đốc William “Bull” Halsey chia sẻ về bộ phim.

Trận chiến Midway - phim lịch sử kịch tính, căng thẳng cùng những màn cân não sống còn

Bộ phim Trận Chiến Midway được cầm trịch bởi đạo diễn Roland Emmerich với sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao nổi tiếng Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans, Aaron Eckhart, Nick Jonas, Etsushi Toyokawa, Mandy Moore và nhiều những gương mặt khác. Trận Chiến Midway dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15.11.2019.

Từ khóa

Nữ Hoàng Băng Giá II sẽ xuất hiện thêm các nhân vật mới toanh thú vị

Điện Ảnh

Được ấp ủ đến 6 năm, hiện tượng hoạt hình năm 2013 Frozen – Nữ hoàng băng giá đã sẵn sàng để ra mắt khán giả chuyến hành trình tiếp theo, lật mở những trang “bí mật” của gia đình hai nàng công chúa và đặc biệt là nguồn gốc sức mạnh của Elsa. Bên cạnh những nhân vật chính, hãy cùng làm quen với các nhân vật mới mà chúng ta sẽ gặp trong Frozen II – Nữ hoàng băng giá II kể từ ngày 22 tháng 11 năm 2019.